CÔNG AN TRA VINH
An toàn giao thông
Luật Giao thông đường bộ năm 2008 nghiêm cấm người tham gia giao thông thực hiện hành vi lắp đặt, sử dụng đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư; khi tham gia giao thông thì xe cơ giới đi ngược chiều gặp nhau không được dùng đèn chiếu xa.
Theo đánh giá của Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, TTATGT, TTATXH trên đường thủy vào từng thời điểm còn diễn biến phức tạp, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trên đường thủy của người điều khiển, chủ phương tiện chưa cao, vẫn còn vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú có 07 ấp, 2.301 hộ dân với 9.450 nhân khẩu, trong này người Khmer chiếm khoảng 86%, chủ yếu sống bằng nghề nông và nuôi trồng thủy sản.
Theo đánh giá của Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là va chạm, tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra.
Chiều ngày 16/5/2024, tại ngã tư đường Nguyễn Đáng và đường Kiên Thị Nhẫn, đoạn thuộc Khóm 1, Phường 7, Thành phố Trà Vinh xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô tải và xe đạp điện, làm một người tử vong.
Theo Luật giao thông đường bộ, dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.
Với mục tiêu phấn đấu kiềm chế, kéo giảm số vụ va chạm, tai nạn liên quan đến nồng độ cồn và góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.
Cảnh sát giao thông Trà Vinh ứng trực 100% quân số, tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Lễ 30/4 và 01/5
Các tin khác