( ! ) Notice: Undefined variable: useragent in C:\wamp64\www\catv\ch8\default.php on line 15
Call Stack
#TimeMemoryFunctionLocation
10.0011270584{main}( )...\default.php:0

( ! ) Notice: Undefined variable: useragent in C:\wamp64\www\catv\ch8\default.php on line 15
Call Stack
#TimeMemoryFunctionLocation
10.0011270584{main}( )...\default.php:0
Hiệu quả công tác tuyên truyền .CÔNG AN TRA VINH
CÔNG AN TRA VINH
Hiệu quả công tác tuyên truyền
Cập nhật ngày: 14-09-2022 | 16:32:22 GMT +7, lượt xem: 592
Thời gian qua, tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, kinh tế - xã hội có bước phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên đáng kể.

Tuy nhiên, thời gian gần đây các thế lực thù địch, phản động không ngừng lợi dụng để đẩy mạnh hoạt động chống phá, tuyên truyền, tán phát các tài liệu có nội dung xấu nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để vu cáo, kích động nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; các loại tội phạm, tệ nạn xã hội hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, táo tợn như, cướp tài sản, lừa đảo, trộm cắp, xâm hại tình dục trẻ em, cờ bạc ma tuý... tiềm ẩn nguy cơ gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự.

Để góp phần ổn định tình hình, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an huyện, thị xã, thành phố tăng cường hướng dẫn Công an cơ sở tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an các cấp đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền miệng kết hợp trực quan tổng số 2.148 cuộc, có 61.441 lượt người tham dự; tuyên truyền thông qua trạm truyền thanh các cấp 20.359 cuộc (mỗi cuộc phát 15 phút), tuyên truyền lưu động 5.674 cuộc; biên soạn, cấp phát 67.000 tờ gấp, thư ngỏ, 2.400 cuốn “Thông tin An ninh trật tự cơ sở”… để lực lượng nòng cốt ở cơ sở làm tài liệu tuyên truyền; chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương viết 1.046 tin, bài tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, gương người tốt, việc tốt… đăng tải trên 127 trang zalo của Công an toàn tỉnh thu hút hàng trăm nghìn lượt quan tâm, xem, chia sẻ; tổ chức tập huấn cho các câu lạc bộ quần chúng tự quản về an ninh, trật tự để lực lượng này thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy chế hoạt động đề ra, trong đó có nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội…

PHONG PV05 PHOI HOP VOI CTY DUOC TRA VINH TT PBGDPL CHO CONG NHAN CUA CTY

Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh chủ động phối hợp chính quyền, địa phương tuyên truyền phòng, chống tội phạm.

Qua tuyên truyền, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương được nâng lên; quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội, tệ nạn xã hội. Từ đầu năm đến nay, quần chúng nhân dân đã cung cấp 1.817 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự, bắt và xử lý nhiều đối tượng phạm tội. Qua đó, đã có 33 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen đột xuất vì có thành tích xuất sắc trong phát hiện, tố giác, vây bắt tội phạm. Điển hình như trường hợp của ông P.V.H (ngụ xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành), trước đó vào khoảng 11 giờ ngày 26/5/2022, khi đang điều khiển xe mô tô trên đoạn đường đal thuộc xã Thanh Mỹ, ông P.V.H thấy 01 người đàn ông (không phải là người địa phương) có biểu hiện nghi vấn, đi qua, đi lại nhiều lần trước nhà bà P.T.V, xung quanh nhà có hàng rào nhưng không có khóa, trước nhà có dựng 01 xe mô tô nhãn hiệu Wave, chìa khóa cắm sẵn trên xe. Nghi là kẻ gian, ông H. dừng xe ở một bụi cây ven đường để theo dõi. Khi thấy người đàn ông vào nhà bà V và dẫn xe ra khỏi nhà, ông H liền đến hỏi một vài câu và đề nghị thanh niên cho xem một số giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe. Vốn “có tật giật mình” nên khi ông H hỏi giấy tờ, đối tượng không trả lời và nhanh chóng lên xe bỏ chạy. Biết là kẻ gian, ông H liền tri hô “có trộm” để mọi người nghe cùng vây bắt; đồng thời, ông H cũng đuổi theo. Nghe tiếng tri hô của ông H, anh P.T.N đang điều khiển xe tải lưu thông trên đường cũng tham gia bắt trộm cùng bà con sống ở hai bên đường. Anh N đã điều khiển phương tiện của mình chặn đầu xe của đối tượng. Cùng đường, đối tượng nhảy xuống sông gần đó để tìm cách thoát thân. Thấy vậy, ông H và anh N liền nhảy theo truy bắt đối tượng. Kết quả, đối tượng đã bị ông H và anh N tóm gọn. Lúc này, chị L.H.T (người đi chung xe tải với anh N) đã nhanh chóng gọi điện thoại báo vụ việc đến Công an xã Thanh Mỹ. Nhận được tin báo, Công an xã Thanh Mỹ nhanh chóng đến hiện trường, lập biên bản và đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở Công an xã để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Quãng Trọng Dũng (44 tuổi, ngụ số 27, đường Bạch Đằng, khóm 1, phường 4, thành phố Trà Vinh) và thừa nhận toàn bộ hành vi trộm xe của mình. Bằng các biện pháp công tác, biết được Dũng là đối tượng truy tìm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long nên Công an xã Thanh Mỹ đã bàn giao Dũng cho Công an huyện Càng Long xử lý. 

Với tinh thần cảnh giác cao độ với tội phạm và tích cực cung cấp thông tin liên quan đến đối tượng phạm tội, chị C (ngụ xã Tân Bình, huyện Càng Long) đã giúp Công an xã Tân Bình kịp thời truy bắt tên trộm cùng tang vật. Cụ thể, vào khoảng 14 giờ ngày 14/01/2022, anh Châu Văn Nhân (41 tuổi) điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter, màu xanh trắng, biển số 84L1-69185 đến tiệm tạp hóa của ông Buôl ngụ cùng địa phương để mua nhu yếu phẩm. Anh Nhân đi vào bên trong để lựa chọn hàng hóa nhưng chìa khóa vẫn cắm sẵn trên xe. Khi anh trở ra thì không thấy chiếc xe Exciter của mình đâu nữa nên vội vàng tìm kiếm xung quanh. Thấy vậy, chị C chủ động đến hỏi thăm và kể lại vụ việc mình vừa nhìn thấy. Chị kể, trong lúc đợi mẹ đi vào cửa hàng mua đồ, chị có nhìn thấy 02 thanh niên (có một người mà chị quen biết trước đó) đi trên cùng 01 chiếc xe gắn máy đến tiệm tạp hóa của ông Buôl mua sa tế. Sau khi mua xong, một người ngồi lên chiếc xe của anh Nhân rồi điều khiển xe chạy đi (lúc đó chị C không biết là xe của anh Nhân). Sau khi được chị C cung cấp thông tin, anh Nhân liền báo tin nhờ Công an xã Tân Bình trợ giúp. Với những thông tin chính xác, kịp thời do chị C cung cấp, Công an xã Tân Bình đã nhanh chóng bắt được đối tượng trộm cùng tang vật, thu hồi tài sản trả lại cho anh Nhân.

Có thể nói, nhờ chủ động tổ chức các hình thức tuyên truyền đã góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong tố giác và vây bắt tội phạm, nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá rất cao của các cấp chính quyền và người dân địa phương. Theo chị Nguyễn Thị Thuý Nga (ngụ ấp 4A, xã An Trường, huyện Càng Long) thì nhờ sự tuyên truyền, vận động của các cán bộ Công an mà sự hiểu biết của người dân địa phương, trong đó có bản thân và gia đình chị về các thủ đoạn hoạt động của tội phạm được nâng lên, từ đó có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe, tài sản của gia đình. Chị mong rằng, thời gian tới lực lượng Công an cần tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền hơn nữa để giúp bà con kịp thời nắm bắt thông tin liên quan đến tội phạm để cảnh giác phòng ngừa. 

 Ông Bùi Văn Nổi, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thới, huyện Tiểu Cần cho biết: Có thể nói, công tác tuyên truyền của lực lượng Công an hiện nay đạt hiệu quả cao hơn thời gian trước rất nhiều, các nội dung tuyên truyền đa dạng hơn, giúp người dân địa phương kịp thời nắm bắt thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của từng loại đối tượng, có vụ việc chứng minh cụ thể giúp bà con dễ dàng nhận biết để cảnh giác; hình thức tuyên truyền ngày càng phong phú, phù hợp với mỗi đối tượng và đặc điểm tình hình của từng địa phương. Ngoài ra, việc phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn so với trước, góp phần quan trọng vào công tác giữ gìn ANTT.

Để ổn định tình hình ANTT trong thới gian tới, bên cạnh việc thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, Công an Trà Vinh tiếp tục tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo thành mạng lưới rộng khắp, khép kín từ tỉnh đến cơ sở, không để cho tội phạm có điều kiện để hoạt động. 

 -----Xuân Thảo - Bảo Trân-----


Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 9896
  Trong tuần: 22165
  Trong tháng 86427
  Tất cả: 3933065