( ! ) Notice: Undefined variable: useragent in C:\wamp64\www\catv\ch8\default.php on line 15
Call Stack
#TimeMemoryFunctionLocation
10.0010270528{main}( )...\default.php:0

( ! ) Notice: Undefined variable: useragent in C:\wamp64\www\catv\ch8\default.php on line 15
Call Stack
#TimeMemoryFunctionLocation
10.0010270528{main}( )...\default.php:0
Hết lòng vì Nhân dân phục vụ .CÔNG AN TRA VINH
CÔNG AN TRA VINH
Hết lòng vì Nhân dân phục vụ
Cập nhật ngày: 14-09-2022 | 16:34:42 GMT +7, lượt xem: 759
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, luôn trân trọng ý kiến đóng góp của Nhân dân, từ ngày 02 đến ngày 08/9/2022, Công an Trà Vinh đã tổ chức lấy ý kiến đánh giá về sự hài lòng của doanh nghiệp trong toàn tỉnh đối với cán bộ, chiến sỹ Công an Trà Vinh qua phiếu điều tra xã hội học.

Việc làm này được Công an Trà Vinh thực hiện hơn 10 năm qua, mỗi năm thành phần lấy ý kiến khác nhau. Đây được xem là kênh thông tin hữu ích giúp lực lượng Công an toàn tỉnh xây dựng lực lượng và bảo đảm an ninh, trật tự.

Đối tượng phát phiếu điều tra xã hội học lần này là 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Phiếu tiếp thu ý kiến doanh nghiệp có 5 nội dung, gồm lễ tiết, tác phong; đạo đức, lối sống; thái độ phục vụ; năng lực công tác của cán bộ, chiến sỹ và thông tin về tình hình an ninh, trật tự tại các doanh nghiệp. Song song đó, tiếp thu ý kiến đóng góp về các thủ tục hành chính cần phải cải cách, đơn giản hóa trong giải quyết các công việc có liên quan đến doanh nghiệp; tiếp nhận những thông tin về tội phạm và tệ nạn xã hội; những kiến nghị đề xuất trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an tỉnh. Qua đánh giá, việc điều tra xã hội học được thực hiện nghiêm túc, với tinh thần cầu thị, không qua loa, hình thức. Mọi ý kiến đóng góp, phản ánh mặt hạn chế, chưa tốt của lực lượng Công an, Ban Giám đốc chỉ đạo thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương xác minh làm rõ.

                                    4650

Cán bộ, chiến sỹ Công an Trà Vinh phát phiếu điều tra xã hội đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: HG

Kết quả kiểm tra phiếu cho thấy phần lớn ý kiến đóng góp của doanh nghiệp rất thẳng thắn, chân thành, giúp cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an phát huy những mặt tích cực và khắc phục những hạn chế, thiếu sót (như có hành vi, thái độ chưa chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử hay khi thực hiện nhiệm vụ). Bên cạnh, có nhiều ý kiến khen ngợi lực lượng Công an về thái độ phục vụ, giữ đúng lễ tiết tác phong, nhiệt tình công tác, làm tốt nhiệm vụ và có những chuyển biến nhất định so với những năm trước. Cụ thể, có 92,16% ý kiến đánh giá tốt về lễ tiết tác phong, đạo đức lối sống, thái độ phục vụ và năng lực công tác của CBCS. Trong đó, một số nội dung có chuyển biến tốt hơn, như giải quyết vụ việc an ninh, trật tự nhanh chóng, linh hoạt, nhạy bén đạt trên 67%; kiên quyết xử lý vi phạm đạt trên 92%; kính trọng lễ phép với Nhân dân đạt trên 96 %; công bằng, vui vẻ, tận tình trong phục vụ và hướng dẫn Nhân dân khi có yêu cầu đạt trên 91%.

Đặc biệt, điểm nổi bật qua điều tra xã hội học lần này là doanh nghiệp đánh giá rất tốt về sự hài lòng đối với “năng lực làm việc” của cán bộ, chiến sỹ (đạt trên 96%) trên 99,2% phiếu đánh giá tốt ở nội dung cán bộ, chiến sỹ không lợi dụng chức vụ, nhiệm vụ công tác để “xin”, “nhờ giúp đỡ” về vật chất; 97% doanh nghiệp đánh giá rất hài lòng và hài lòng đối với lực lượng Công an địa phương khi tham gia giải quyết vụ việc liên quan tại doanh nghiệp.

Mặt khác, một vài phiếu nêu cụ thể tên cán bộ ở một số đơn vị, địa phương có những hạn chế, khuyết điểm trong tác phong sinh hoạt, lối sông không tạo được thiện cảm cho người dân.... Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị, địa phương được đóng góp kịp thời xác minh, chấn chỉnh cán bộ, chiến sỹ để sửa đổi ngày càng tốt hơn nhằm xây dựng lực lượng Công an Trà Vinh ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Có nhiều ý kiến doanh nghiệp đánh cao về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an các cấp, nhất là về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh được giữ vững, ổn định, băng nhóm tội phạm xảy ra ít và công tác đấu tranh khám phá kịp thời. Từ đó bày tỏ quan điểm tin tưởng và ủng hộ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Bên cạnh, một số doanh nghiệp còn kiến nghị về giải quyết thủ tục hành chính; thông tin về tội phạm và tệ nạn xã hội; những giải pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an; lực lượng Công an cần kiên quyết hơn với nạn cờ bạc, ma túy, trộm cắp vặt và tệ nạn xã hội khác; cần tăng cường lực lượng Công an trước các cổng một số trường THPT để học sinh đi học được an tâm; tăng cường tuần tra, kiểm soát, đặc biệt vào ban đêm, các dịp Lễ để bảo đảm an ninh, trật tự; thông tin tội phạm trên đài phát thanh để Nhân dân nắm; tăng cường tuần tra, chốt chặn ở những điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, nơi có thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya, cần kiên quyết xử lý tình trạng thanh, thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây ảnh hưởng đến người dân…

Điều tra xã hội học qua phiếu đánh giá nhằm phát huy và nâng cao ý thức về quyền, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương, là một kênh thông tin hữu ích giúp Ban giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đánh giá khách quan, chính xác chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ. Trên cơ sở đó phát huy mặt mạnh, chấn chỉnh thiếu sót để lực lượng Công an Trà Vinh ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự địa phương, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà.

-----Xuân Thảo-----

 
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 10006
  Trong tuần: 22275
  Trong tháng 86537
  Tất cả: 3933175