( ! ) Notice: Undefined variable: useragent in C:\wamp64\www\catv\ch8\default.php on line 15
Call Stack
#TimeMemoryFunctionLocation
10.0011270280{main}( )...\default.php:0

( ! ) Notice: Undefined variable: useragent in C:\wamp64\www\catv\ch8\default.php on line 15
Call Stack
#TimeMemoryFunctionLocation
10.0011270280{main}( )...\default.php:0
Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị .CÔNG AN TRA VINH
CÔNG AN TRA VINH
Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị
Cập nhật ngày: 28-09-2022 | 14:20:04 GMT +7, lượt xem: 994
Là địa bàn thuộc trung tâm thành phố Trà Vinh – Phường 2 có diện tích tự nhiên 28,67 ha, có 03 khóm với 4.063 nhân khẩu gồm nhiều dân tộc sinh sống (Kinh, Hoa, Khmer, Chăm). Trên địa bàn có tổng cộng 12 tuyến đường và 28 tuyến hẻm đều đã được bê tông hóa. Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn trong những năm gần đây có chiều hướng diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, ma túy, cờ bạc.
Tình trạng vi phạm trật tự đô thị còn xảy ra, như: hành vi treo biển quảng cáo, mua bán lấn chiếm vỉa hè, đậu, đỗ không đúng quy định,... Trên cơ sở đó, thực hiện chủ trương của Bộ Công an về xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị, ngày 08/4/2021 Công an tỉnh Trà Vinh đã ban hành Kế hoạch về xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị và chọn Phường 2, thành phố Trà Vinh là địa bàn điểm để triển khai thực hiện.
Với mục đích nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị gắn với mục tiêu bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở, phấn đấu đưa Phường 2 trở thành phường điển hình về thực hiện có hiệu quả công tác chỉnh trang đô thị.
Theo đó, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường 2 đã ban hành kế hoạch xây dựng phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị và chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng có liên quan tích cực phối hợp tổ chức quán triệt cho cán bộ, đảng viên, hội viên và lực lượng nồng cốt ở cơ sở nắm vững các chủ trương, đường lối của cấp trên về công tác quản lý, xây dựng và vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư văn hóa, an toàn về an ninh, trật tự… được 34 cuộc với 1.289 lượt người tham dự; thường xuyên tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, gương người tốt việc tốt, công tác vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, phòng cháy, chữa cháy… với nhiều hình thức như: viết bài tuyên truyền, phát tờ rơi, pa nô, phát trên trạm truyền thanh, trên các trang mạng xã hội… phát 783 tờ cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn viết cam kết không vi phạm về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường…
Lực lượng Công an phường làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường về thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Qua đó thường xuyên phát động phong trào trong Nhân dân nhằm phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự, đã phát động 28 cuộc với 1.215 lượt người dự; phối hợp với Chỉ huy quân sự phường tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn để kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi tụ tập, đánh nhau gây mất trật tự công cộng được 40 cuộc với 280 lượt đồng chí tham gia; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể mời cảm hóa, giáo dục 09/17 đối tượng sửa chữa tiến bộ; tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, từ đó tội phạm về trật tự xã hội kéo giảm 01 vụ so với cùng kỳ năm 2021; tội phạm về ma túy được phát hiện, bắt xử lý nhiều hơn 03 vụ so với cùng kỳ năm 2021 (04/01 vụ). Tổ kiểm tra trật tự đô thị của phường phối hợp với các lực lượng tổ chức kiểm tra được 120 cuộc, đã nhắc nhở các, hộ gia đình trên địa bàn thực hiện tốt các quy định về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Đặc biệt, phường đã chọn tuyến đường Nguyễn An Ninh làm điểm để xây dựng mô hình “Tuyến phố trật tự đô thị” trên địa bàn liên khóm 2, khóm 3, bước đầu đã phát huy hiệu quả.
Đến nay, hầu hết các chỉ tiêu đưa ra bước đầu đã được phường hoàn thành và đảm bảo yêu cầu; trật tự đô thị được chấn chỉnh nề nếp, cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp; không còn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; vệ sinh môi trường trên địa bàn được đảm bảo; ý thức và tinh thần trách nhiệm của người dân về chấp hành trật tự đô thị, vệ sinh môi trường ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh, trật tự được kiềm chế và giữ vững, phường và 03 khóm trực thuộc đều đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, qua khảo sát tập thể Công an phường đảm bảo đạt chuẩn bình xét các danh hiệu thi đua và đủ chuẩn xét công nhận là “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân”.
Đạt được kết quả trên chính là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo cấp trên. Qua đó, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường đã kịp thời cụ thể hóa, phân công, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng thực hiện đúng chuyên môn, lĩnh vực phụ trách góp phần thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu đề ra. Các lực lượng chuyên trách của địa phương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên, tích cực phối hợp nhịp nhàng với các lực lượng khác trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, đã làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, cá nhân có điều kiện kinh doanh, buôn bán phù hợp, đúng quy định, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; qua đó góp phần thiết lập trật tự, kỷ cương đô thị. Lực lượng Công an nêu cao vai trò nồng cốt, trong công tác bảo đảm trật tự đô thị cũng như việc giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở. Đó cũng là những giải pháp, cách làm hay nếu được nhân rộng ở những địa phương khác sẽ góp phần thiết lập trật tự đô thị, tạo cảnh quan môi trường văn minh, lịch sự góp phần xây dựng mỗi địa phương ngày càng xanh – sạch – đẹp.
Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng địa bàn phường, thị trấn bảo đảm trật tự đô thị, Ban giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố chọn 01 phường, thị trấn làm điểm để xây dựng phường, thị trấn “Điển hình về bảo đảm trật tự đô thị” trong năm 2022.
 
                                                                           ---Thảo Luy ---
         

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 10335
  Trong tuần: 22604
  Trong tháng 86866
  Tất cả: 3933504