CÔNG AN TRA VINH
Kết quả đáng ghi nhận
Cập nhật ngày: 18-07-2023 | 16:35:12 GMT +7, lượt xem: 183
Năm 2013, Công an xã Đại An, huyện Trà Cú đã tham mưu với Ủy ban nhân dân xã thành lập Câu lạc bộ “Tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng” tại chùa Giồng Lớn.

Qua 10 năm hoạt động, Câu lạc bộ được bà con phật tử và chính quyền cơ sở đánh giá rất cao. Anh Thạch Hoàng Khải (ngụ ấp Cây Da, xã Đại An) cho biết, vào những năm 2021 tình trạng thanh, thiếu niên tại ấp bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội và các phim ảnh nên thường xuyên tụ tập thành nhóm, khi vào dịp lễ, hội, nhất là khi có tổ chức văn nghệ, các nhóm này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, rồi đánh nhau, thậm chí sử dụng một số hung khí nguy hiểm gây mất trật tự trong khu vực của chùa. Kể từ khi được các thành viên Câu lạc bộ giải thích và tác động đến phụ huynh để giáo dục thì tình trạng trên không còn nữa.

Hiện tại Câu lạc bộ có 10 thành viên, trong đó Chủ nhiệm Câu lạc bộ là Đại đức Trương Văn Biển – Trụ trì chùa, với uy tín của mình, Đại đức luôn là người tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động và thường xuyên giáo dục các đối tượng lầm lỡ, nhất là thanh niên người đồng bào dân tộc để họ nhận thấy cái sai, để sửa sai và phấn đấu hoàn thiện bản thân hơn. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Câu lạc bộ đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền pháp luật vào các ngày rằm, ngày 30 và các ngày lễ, hội trong Phật giáo hơn 20 cuộc; khi thuyết pháp, Đại đức đều gắn đạo với đời, tranh thủ tuyên truyền, giảng giải, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Giáo dục 16 lượt đối tượng, hỗ trợ Công an xã Đại An làm rõ 02 vụ việc liên quan đến ANTT, vận động phật tử giáo dục con em không bắn chim, cò trong khuôn viên chùa để giữ gìn đa dạng sinh học và tạo môi trường cảnh quan; kết hợp với Công xã Đại An tuyên truyền lợi ích của việc kích hoạt định danh điện tử. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn hỗ trợ chính quyền địa phương trong thực hiện an sinh xã hội, giúp đỡ trẻ em, người già có hoàn cảnh neo đơn… 

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ lồng ghép tuyên truyền pháp luật

cho học sinh học tiếng Khmer tại chùa Giồng Lớn.

Trung tá Kim Đờn, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an huyện Trà Cú cho biết, thời gian qua, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ  đã làm tốt công tác an sinh xã hội, thường xuyên vận động nhà hảo tâm hỗ trợ bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng nông thôn mới… được đông đảo tín đồ, phật tử nhiệt tình hưởng ứng, đem lại nhiều thay đổi tích cực. Thành viên Ban chủ nhiệm luôn quan tâm giáo dục phật tử chấp hành đúng pháp luật, không mê tín dị đoan, không nghe theo lời kẻ xấu. Các ngày rằm, ngày 30 và các ngày lễ, hội trong phật giáo, khi thuyết pháp, các vị sư đều gắn đạo với đời, tranh thủ tuyên truyền, giảng giải, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt gần đây, Ban chủ nhiệm đã dành nhiều thời gian giảng giải cho chư tăng và bà con phật tử hiểu rõ về lược sử vùng đất Nam Bộ, để không bị kẻ xấu tác động, lôi kéo làm ảnh hưởng tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.                   

 -----Hồng Trân, Bảo Trân---- 

 
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 6805
  Trong tuần: 6812
  Trong tháng 33817
  Tất cả: 6944445