Trao khen cho 02 quần chúng trong phong trào “Phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm”
Cập nhật ngày: 28-12-2023 | 10:49:53 GMT +7, lượt xem: 335
Ngày 26/12/2023, Công an huyện Trà Cú tổ chức trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tặng ông Lưu Văn Thương (Tổ viên Tổ Bảo vệ dân phố khóm 3, thị trấn Trà Cú) và Sơn Bình Thái (ấp Chòm Chuối, xã Phước Hưng) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm”.

Thượng tá Sơn Thanh Bạch, Phó Trưởng Công an huyện Trà Cú trao

Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Lưu Văn Thương (bên trái) và anh Sơn Bình Thái (bên phải)

Được biết vào khoảng 03 giờ ngày 18/11/2023, ông Thương đang ngồi đón khách tại Bến xe khách Trà Cú thì phát hiện một người đàn ông chạy xe gắn máy chở 01 thùng phi sắt màu xanh chạy ngang. Một lúc sau ông Thương phát hiện người đàn ông này tiếp tục chở thùng phi sắt màu đen chạy ngang. Thấy nghi đây là đối tượng trộm cắp tài sản, ông Thương điều khiển xe gắn máy chạy phía sau đối tượng, khi đến vựa ve chai thuộc ấp Thanh Xuyên, xã Kim Sơn, đối tượng đặt thùng phi sắt trên xe xuống cạnh thùng phi sắt màu xanh lúc nãy. Sau đó đối tượng tiếp tục điều khiển xe máy đến khu vực đang thi công công trình tại khóm 5, thị trấn Trà Cú thì đối tượng lấy trộm sắt tại công trình. Thấy vậy ông Thương áp sát và bắt giữ đối tượng cùng tang vật, sau đó điện báo Công an thị trấn Trà Cú. Nhận được tin báo Công an thị trấn Trà Cú kịp thời có mặt đưa đối tượng, phương tiện cùng tang vật về trụ sở. Tại trụ sở đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện Công an thị trấn đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Tại địa bàn xã Phước Hưng vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 15/11/2023, khi anh Sơn Bình Thái đang điều khiển xe mô tô đi chợ thì nhận được cuộc gọi của công Sơn Tho với nội dung “có người lấy trộm xe dẫn đi”. Nhận được cuộc gọi, anh Thái điều khiển xe đến chỗ xe bị mất trộm thì phát hiện 02 thanh niên đang dẫn xe. Lúc này anh Thái chạy tới hỏi thì một đối tượng bỏ chạy. Thấy vậy, anh Thái liền khống chế bắt giữ thanh niên còn lại và nhanh chóng báo cáo, phối hợp Công an xã Phước Hưng truy đuổi, bắt giữ luôn đối tượng bỏ chạy. Tại cơ quan Công an, 02 đối tượng khai tên Châu Hoàng Tuấn và Thạch Hiền, thừa nhận hành vi trộm tài sản.
Trân – Hơn