CÔNG AN TRA VINH
Hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”
Cập nhật ngày: 28-05-2024 | 10:18:53 GMT +7, lượt xem: 178
Tại Trà Vinh, trong những năm qua, được sự quan tâm, chia sẻ, động viên về nhiều mặt của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm trong cả nước và lực lượng Công an nhân dân, việc thực hiện chủ trương xã hội hóa nhà ở cho hộ gia đình nghèo, đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương.
Tuy nhiên với đặc thù là tỉnh có hơn 1 triệu dân nhưng hiện còn khoảng 3.400 hộ nghèo và 6.700 hộ cận nghèo (chủ yếu là hộ dân sống ở khu vực biên giới biển, vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer). Đặc biệt, trong đó có nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở cần được quan tâm hỗ trợ để ổn định cuộc sống.
         
Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác an sinh xã hội, “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”,  xây dựng “Thế trận an ninh nhân dân” vững chắc, Qua đó, giúp người dân địa phương yên tâm lao động, sản xuất, cải thiện cuộc sống, củng cố mối quan hệ gắn bó với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chủ động báo cáo, đề xuất Tỉnh ủy, Lãnh đạo Bộ Công an và được thống nhất chủ trương xây dựng 1.300 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đối tượng hỗ trợ xây dựng nhà ở là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở thuộc gia đình chính sách, có công với cách mạng; đồng bào dân tộc Khmer; người có nhiều tiến bộ, tham gia hoạt động tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...
         
Kinh phí do Bộ Công an vận động từ các tập đoàn doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tỉnh đối ứng từ nguồn “Quỹ an sinh xã hội” và huy động nguồn lực đóng góp ngày công lao động từ gia đình, người thân, cộng đồng, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia hỗ trợ vận chuyển nguyên, vật liệu xây dựng tại các nơi điều kiện đi lại khó khăn… Việc triển khai thực hiện huy động tối đa mọi nguồn lực để bảo đảm đúng đối tượng, chất lượng và tiến độ, có kế hoạch, lộ trình chi tiết, tiết kiệm, tránh lãng phí, tiêu cực.
         
Mỗi căn nhà được thiết kế theo mẫu 36B do Bộ Công an cung cấp và có điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thực tế, khí hậu tại tỉnh Trà Vinh theo tiêu chí “3 cứng” (mái cứng, tường cứng, nền cứng). Thời gian hơn 5 tháng là quãng thời gian chạy đua nước rút để điều chỉnh mẫu nhà, lựa chọn địa điểm, tập kết vật liệu đã được thực hiện khẩn trương để làm sao đúng đối tượng thụ hưởng, công trình lại phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhưng giá trị sử dụng phải phù hợp với thực tiễn, phấn đấu sẽ hoàn thành và bàn giao 1.300 căn nhà cho người dân vào dịp kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2024) và 79 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024).
         
Với vai trò là Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo của tỉnh, Công an tỉnh Trà Vinh cũng đã yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ, chất lượng công trình, đảm bảo thời gian, sớm bàn giao cho các hộ dân. “Những ngôi nhà kiên cố được xây lên cũng chính là những ước mơ của các hộ dân khó khăn về nhà ở trên địa bàn đã trở thành hiện thực”. Từ đây, họ có thêm niềm tin, động lực để vượt khó vươn lên, xây dựng cuộc sống mới, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Đồng thời, củng cố mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm ANTT, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
 
                 Nguyễn Thị Trúc Phương
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Hôm nay: 10290
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 518835
  Tất cả: 17922442