CÔNG AN TRA VINH
Những lợi ích khi tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Cập nhật ngày: 29-08-2022 | 14:26:45 GMT +7, lượt xem: 476
Thời gian qua, việc thực hiện ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính, xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và tổ chức, bảo đảm liên thông, minh bạch, thuận lợi khi giải quyết thủ tục hành chính, góp phần làm giảm áp lực giấy tờ, công việc lên các cơ quan nhà nước.

Hiện nay, Công an tỉnh Trà Vinh đang triển khai thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Là dịch vụ công trực tuyến cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Ngoài ra, việc gửi hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giúp cho công dân và tổ chức giao dịch 24/24 giờ trong ngày tại mọi địa điểm có kết nối Internet. Nếu trước đây công dân, tổ chức muốn giải quyết thủ tục hành chính phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước để nộp hồ sơ, thì nay với phương thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, mọi việc liên quan đến thủ tục hành chính, công dân, tổ chức có thể thực hiện ở nhà, cơ quan…; đồng thời theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ trên Website. Vì vậy, khi tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, công dân, tổ chức tiết kiệm rất nhiều thời gian giao dịch, chi phí đi lại và các chi phí khác.

---- Nguyễn Văn Út----

 

Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 2746
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 13456
  Tất cả: 6401151