CÔNG AN TRA VINH
Những tiện ích khi đăng ký cư trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến
Cập nhật ngày: 8-12-2022 | 14:31:00 GMT +7, lượt xem: 106
Nước ta đang từng bước xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số, tạo tiền đề để công dân, tổ chức doanh nghiệp được hưởng đầy đủ và toàn vẹn nhất những lợi ích trong cuộc sống. Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Trong đó, Bộ Công an cũng không ngừng đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến trong công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, như lĩnh vực xuất nhập cảnh, lĩnh vực cư trú và cấp Căn cước công dân.

úp, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải mang giấy tờ trực tiếp đến cơ quan Công an để xin đăng ký tạm vắng cho Chồng. Khi đến đây chị được Công an xã giới thiệu về cổng dịch vụ công Bộ Công an, đồng thời hướng dẫn tạo tài khoản để thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến, chỉ mất khoảng 15 phút thao tác trên điện thoại di động thông minh có kết nối internet, chị Na Ri có thể hoàn tất các thủ tục đăng ký. Chị Kiên Thị Bune Na Ri chia sẻ: Khi chị đến Công an xã Ngũ Lạc để đăng ký tạm vắng cho ông xã thì được cán bộ Công an hướng dẫn đăng ký qua cổng dịch vụ công trực tuyến, chị thấy rất là tiện, dễ thực hiện và không mất thời gian, ở nhà cũng có thể đăng ký, không cần phải đến Cơ quan Công an đăng ký như trước đây.
 

Nếu như trước đây, việc đăng ký thường trú, xóa đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú, xóa  đăng ký tạm trú, tách hộ, điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khai báo thông tin về cư trú đối với người chưa đủ điều kiện đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, xác nhận thông tin về cư trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng thì công dân mang hồ sơ, thủ tục liên quan đến cơ quan Công an để đăng ký. Hiện nay, công dân có thể đăng ký qua cổng dịch vụ công trực tuyến các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú. 
 

C:\Users\PX03\Downloads\T2.jpg

Công an xã Ngũ Lạc hướng dẫn người dân đăng ký 

qua cổng dịch vụ công trực tuyến.
 

Anh Thạch Bé Vũ, ngụ ấp cây Da, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, trực tiếp đến cơ quan Công an để khai báo lưu trú như thường lệ, nay anh được cán bộ Công an xã Ngũ Lạc hướng dẫn đăng ký qua cổng dịch vụ công trực tuyến, các thủ tục đăng ký đã hoàn tất trong khoảng thời gian 15 phút. Anh Thạch Bé Vũ cho biết, lúc trước khi  khách đến lưu trú, tôi phải chạy đến cơ quan Công an trình báo, bất kể ngày hay đêm, từ khi có dịch vụ công trực tuyến thì rất dễ dàng, thao tác cũng dễ, ở nhà mình có thể đăng ký theo đúng quy định pháp luật. Bước đầu khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến, nói chung thao tác chưa thành thạo, giờ sử dụng dần cũng quen. 
 

Để đăng ký thủ tục cư trú qua cổng dịch vụ công, công dân thực hiện các bước sau:
 

Bước 1: Công dân truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia hoặc cổng dịch vụ công của Bộ Công an (www.dichvucong.bocongan.gov.vn hoặc www.dichvucong.gov.vn). Đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản để thực hiện.
 

Bước 2: Tại giao diện cổng dịch vụ công, chọn thủ tục hành chính cần thực hiện.
 

Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ thông tin  vào biểu mẫu, đính kèm các file tài liệu, chọn hình thức nhận kết quả giải quyết.
 

Bước 4: Thực hiện thanh toán phí, lệ phí (nếu có).
 

Bước 5:Kiểm tra thông tin và thực hiện nộp hồ sơ.
 

Với những tiện ích do dịch vụ công trực tuyến mang lại và để góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của tỉnh, Công an Trà Vinh đề nghị công dân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở cho thuê lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính về cư trú có thể truy cập vào địa chỉ trên để thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định và thay đổi hình thức nộp hồ sơ trực tiếp sang sử dụng các dịch vụ công trực tuyến do ngành Công an cung cấp để tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí và minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính.

            

                                                               ----- Xuân Thảo-----
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 3976
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 273794
  Tất cả: 4491077