CÔNG AN TRA VINH
Cải cách hành chính
Nhiều lợi ích mới trên tài khoản định danh điện tử VNeID
Từ năm 2023 đến nay, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Trà Vinh đã tiếp nhận, thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông đối với 21.483 trường hợp, trong đó, hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử là 8.741 trường hợp.
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực, Chính phủ đã và đang từng bước xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số, tạo tiền đề để cá nhân, tổ chức được hưởng đầy đủ các tiện ích trong cuộc sống.
Với ứng dụng VNeID, việc tố giác tội phạm được thực hiện dễ dàng hơn mà không cần đến cơ quan Công an hoặc gửi đơn, thư như trước đây.
Năm 2022, theo kết quả công bố của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Trà Vinh xếp hạng 26/63 tỉnh, thành phố của cả nước, tăng 25 bậc so với năm 2021.
Cùng dân cải cách hành chính
Trước đây, cơ quan công an tiếp nhận tin báo, thông tin tố giác tội phạm và các vấn đề phản ánh liên quan đến tình hình an ninh trật tự (ANTT) thông qua hình thức trực tiếp trao đổi với người dân, tiếp nhận gián tiếp qua điện thoại, qua đơn trình báo.
Tài khoản định danh điện tử được tích hợp trên ứng dụng VNeID do Bộ Công an xây dựng, phát triển, quản lý với nhiều tính năng, tiện tích.
Hiện nay, có rất nhiều tính năng được tích hợp trong thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip, người dân có thể khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh mà không cần kèm theo thẻ bảo hiểm y tế giấy.
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 110
  Trong tuần: 8580
  Trong tháng 284445
  Tất cả: 8554020