CÔNG AN TRA VINH
Cải cách hành chính
Việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử hiện nay có thể thực hiện bằng ứng dụng VNeID.
Chiều ngay 28/3, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận hồ sơ của công dân thứ một triệu trên địa bàn tỉnh đề nghị cấp căn cước công dân, tích hợp tài khoản định danh điện tử.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến, ngay từ đầu năm 2023, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch về triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến của lực lượng Công an trên địa bàn toàn tỉnh.
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy đảng các cấp, cùng với đó là tinh thần nỗ lực, vượt khó của cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.
VNeID là ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công an Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh và xác thực điện tử.
Về trình tự nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến, Cơ quan chức năng hướng dẫn các bước để người dân thực hiện như sau:
Khi công dân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu đề nghị cơ quan chức năng giải quyết thủ tục đăng ký cư trú trên cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn thì phải đăng ký tài khoản, thực hiện theo các bước cụ thể như sau:
Trên tuyến sông Hậu đoạn thuộc thủy phận thị trấn Định An, huyện Trà Cú có rất đông tàu, thuyền qua lại, neo đậu, vận chuyển hành khách và hàng hóa.
Hộ chiếu có gắn chíp điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký của người cấp. Đây là một bước cải tiến mới nhằm tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về xuất, nhập cảnh và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của đất nước và bắt đầu từ ngày 01/3/2023 Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong thực hiện các giao dịch hành chính có liên quan đến các thông tin về cư trú sau khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú không còn giá trị pháp lý.
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 4495
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 12400
  Tất cả: 5012604