CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
Sáu điều Bác Hồ dạy CAND là kim chỉ nam cho mọi hành động của mỗi CBCS CAND trong xây dựng phong cách ứng xử với các mối quan hệ, là chuẩn mực đạo đức, là tư cách của một người Công an cách mệnh. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong suốt những năm qua, Công an Trà Vinh đã không ngừng học tập và làm theo lời Bác gắn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.
“Trách nhiệm, gần gũi, từ tốn và nhẹ nhàng” khi tiếp xúc, giải quyết công việc với người dân là phương châm làm việc của Thiếu tá Nguyễn Thị Nghiệm, cán bộ Công an xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành.
Ngày 29/5/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh phối hợp chính quyền địa phương xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tặng anh Lê Thanh Hải (47 tuổi, ngụ ấp 4, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè) về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.
LTS: Khắc ghi lời Bác Hồ dạy: “Công an của ta là Công an nhân dân, vì Nhân dân mà phục vụ và dựa vào Nhân dân mà làm việc”. Trong suốt những năm qua, Công an Trà Vinh đã cụ thể hóa lời dạy của Bác vào những việc làm cụ thể, với phương châm mỗi ngày làm một việc tốt vì Nhân dân.
Năng động, nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, có nhiều sáng kiến, cách làm thiết thực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác xây dựng kế hoạch và tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng nông thôn mới; luôn sống hòa đồng, tích cực hỗ trợ đồng chí, đồng đội và được Nhân dân tin yêu, quý mến - Đó là nhận xét của Thượng tá Trần Thanh Hùng, Phó Trưởng phòng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc khi nhắc Thiếu tá Mai Thị Bảo Trân, cán bộ Đội Hướng dẫn xây dựng phong trào xã, phường, thị trấn.
LTS: Ông Nguyễn Văn Bé, tên thường gọi là Bé Mười, năm nay đã 61 tuổi vẫn một lòng gắn bó với lực lượng Công an cơ sở và luôn giữ được sự nhiệt huyết với công việc như 30 năm qua ông đã từng.
Tinh thần nhiệt huyết, hết lòng phục vụ Nhân dân, chủ động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là lòng đam mê với công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi cùng công tác chung với Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
Gần 10 năm công tác trong lực lượng Công an, anh Phạm Duy Khánh luôn được lãnh đạo, đồng đội và Nhân dân xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải tin tưởng, yêu quý.
Ngày 01/5/2023, Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công an quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần công nghệ Kính liên châu lục và chính quyền địa phương, bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội tặng đồng chí Thạch Ni, Công an viên ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè.
Có dịp trò chuyện cùng Đại úy Nguyễn Chí Tâm, cán bộ Đội Quản giáo thuộc Trại tạm giam Công an Trà Vinh đã giúp tôi phần nào hiểu rõ hơn về sự vất vả của những cán bộ Đội Quản giáo nơi đây.
Các tin khác
 • Tin ảnh

 • 
 • 
  Đang online: 1
  Hôm nay: 1050
  Trong tuần: 1
  Trong tháng 67415
  Tất cả: 5545566